Quy trình kỹ thuật tắm gội chăm sóc cho Mèo yêu tại nhà

QUY TRÌNH KỸ THUẬT TẮM GỘI CHĂM SÓC CHO MÈO YÊU TẠI NHÀ
LIÊN HỆ VETFARM.vn  để được tư vấn và nhận tài liệu “Kỹ thuật nuôi và chăm sóc các giống Mèo”  HOTLINE 0377.357.868

Việc tắm cho mèo sẽ được thực hiện một cách dễ dàng nếu bạn tìm hiểu rõ và thực hiện đúng quy trình các bước. Mèo sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bạn nhiều hơn cũng như tin tưởng bạn. Vì vậy, hãy tham khảo qua quy trình tắm cho mèo ngay tại gia dưới đây để có thể học thêm một số kinh nghiệm bạn nhé.

Nội dung

  • 1. Chải lông cho mèo
  • 2. Chuẩn bị dầu gội sữa tắm cho mèo
  • 3. Chuẩn bị sẵn các dụng cụ tắm cho mèo
  • 4. Bắt đầu tắm cho mèo khi nó bắt đầu làm quen và bình tỉnh
  • 5. Dùng sữa tắm để làm sạch cơ thể mèo
  • 6. Dung nước ấm xả đều cơ thể mèo từ trên xuống
  • 7. Lau khô cơ thể cho mèo
  • 8. Thưởng bánh thưởng hoặc cho Pate thưởng ngay sau khi tắm xong
  • 9. Một số cần lưu ý thêm

1. Chải lông cho mèo

Bạn nên chải lông cho chúng trước khi tắm cho chúng. Lông chân, bụng và đỉnh đầu là những khu vực cần được chải chuốt. Bước này rất quan trọng để giữ cho bộ lông của chúng không bị rối và thắt nút. Nếu bạn cho mèo vào bồn mà không chải chuốt, nó sẽ khiến nút thắt thêm rối và gây ra những rắc rối không đáng có. Đừng bỏ qua bước quan trọng này.

Chải lông cho mèo trước khi tắm

Một số con mèo thực sự thích được chải chuốt và coi đó là một quá trình thư giãn. Tuy nhiên, một số con mèo khác hơi sợ hãi hoặc kích động khi đánh răng. Nếu bước này không giúp mèo thư giãn, bạn nên cho mèo ít nhất một hoặc hai giờ để bình tĩnh lại trước khi tắm. Thưởng cho mèo sau khi đánh răng có thể giúp mèo tắm tốt hơn.

2. Chuẩn bị dầu gội cho mèo

Mèo con cần một loại dầu gội đầu đặc biệt dành cho trẻ nhỏ và mèo bị bọ chét cần một loại dầu gội diệt bọ chét, trứng bọ chét, v.v. Mèo không có bọ chét có thể sử dụng dầu gội cho mèo thông thường.

Đến cửa hàng thú cưng, gặp bác sĩ thú y hoặc mua tại nhà bán lẻ trực tuyến. Khi nghi ngờ, hãy hỏi nhân viên bán hàng để biết thông tin về các loại dầu gội tốt nhất. Không tắm cho mèo bằng xà phòng hoặc dầu gội đầu thông thường, vì điều này có thể gây hại hoặc kích ứng da của chúng.

Không sử dụng dầu tắm cho chó. Cần sử dụng loại được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của mèo.

3. Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ để tắm cho mèo

Chuẩn bị xong, bạn đổ nước vào cốc và chuẩn bị khăn để lau khô mèo. Chuẩn bị dầu gội đầu. Sẽ tốt hơn nếu có thêm một người có thể giúp đỡ! Thay vì cho mèo chạy trong bồn để tìm dầu gội đầu, hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ trước khi tắm và cũng nên đóng cửa phòng tắm để mèo không chạy ra ngoài.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tắm cho mèo và hãy tắm khi chúng thật bình tĩnh

4. Tắm cho mèo khi chúng bình tĩnh

Đây là một điểm rất quan trọng. Đừng tắm cho chúng ngay sau khi khiến chúng tức giận sau khi chơi được nửa giờ, hoặc sau khi bạn kích động khi phát hiện có bọ trong phòng.Tránh tắm cho mèo trước bữa ăn, nếu không chúng sẽ cáu kỉnh, lo lắng và muốn ăn thay vì tắm. Thay vào đó, hãy chọn những thời điểm mèo bình tĩnh, nghỉ ngơi hoặc chỉ thư giãn và không cần bất cứ điều gì.

Mặc dù mèo tự nhiên trở nên kích động nhanh chóng, nhưng tốt nhất bạn nên bắt đầu với một con mèo bình tĩnh để bạn và mèo có thể tắm dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể lên lịch chơi để mèo mệt, sau đó đợi nửa tiếng để mèo mệt và nghỉ ngơi trước khi tắm.

5. Dùng dầu gội để làm sạch cơ thể mèo 

Đổ một lượng nhỏ dầu gội vào, xoa bằng tay và bắt đầu thoa lên lưng mèo. Sau đó thoa lên đuôi, chân sau, chân trước và cổ. Bạn cũng có thể thoa dầu gội lên vùng bụng dưới. Nếu mèo thực sự không thích quá trình này, bạn có thể rửa một phần nhỏ, rửa sạch bằng nước và lặp lại quy trình. Bạn không muốn đổ dầu gội đầu cho mèo và sau đó không thể gội sạch trước khi mèo chạy ra khỏi bồn rửa. Bạn có thể lau sạch cho mèo bằng tay hoặc khăn.

Bạn nên nhẹ nhàng thoa dầu gội lên lông và toàn bộ cơ thể mèo. Xử lý lông như lông em bé và tránh vuốt mạnh lông. Nhẹ nhàng và nhẹ nhàng, mèo con của bạn sẽ được thư giãn hơn.

Mèo có thể không thực sự thích dầu gội đầu. Chỉ cần xoa dịu và giúp mèo bình tĩnh hơn bằng cách trở nên bình tĩnh hơn. Không để dầu gội vào mắt mèo. Bạn không muốn mèo bị thương khi tắm.

Nhẹ nhàng thoa dầu gội lên lông và toàn bộ cơ thể mèo

6. Dùng nước ấm tắm gội cho mèo

Sau khi gội sạch lông cho mèo con, hãy xả sạch lông với nước. Bạn có thể dội nước nhẹ lên chúng, giặt lông bằng tay và xả sạch xà phòng. Nếu mèo con ở trong bồn, bạn có thể mở nắp để nước xà phòng chảy xuống. Đổ một ít nước lên người mèo cho đến khi sạch dầu gội. Để được trợ giúp thêm, bạn cũng có thể nhẹ nhàng lau cơ thể mèo bằng khăn ẩm.

Một số con mèo bị thu hút bởi vòi nước.Một số chú mèo bị cuốn hút bởi vòi nước. Nếu con mèo của bạn không sợ vòi nước và bạn đang tắm cho chúng trong bồn rửa, thì có thể sử dụng vòi nước để rửa sạch mèo con của bạn.

7. Lau khô cho mèo

Đầu tiên, bạn có thể dùng khăn lau khô trước khi quấn. Điều này sẽ hút ẩm và tránh cho mèo cảm thấy bị quấn khăn ướt. Chỉ cần vỗ nhẹ lên mặt, cơ thể và lớp lông sẽ khiến chúng cảm thấy dễ chịu hơn một chút trước khi được cho vào khăn.

Một số người thậm chí còn sử dụng máy sấy tóc đặt ở chế độ thấp nhất để làm khô mèo. Bạn cần làm những điều tốt nhất cho con mèo của mình. Một số người yêu thích máy sấy, một số người kinh hãi. Nếu mèo con của bạn thích máy sấy, bạn có thể bật chế độ cài đặt thấp nhất và sấy nhẹ bộ lông như máy sấy thổi, cẩn thận để không hoảng sợ.

Dùng khăn lau khô trước khi quấn sẽ hút ẩm và tránh cho mèo bị cảm

8. Thưởng cho mèo sau khi tắm xong

Sau đó ôm, ôm và hôn họ. Chú mèo con tội nghiệp của bạn vừa trải qua một trong những tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra. Hầu hết mèo đều ghét nước! Ngay cả khi mèo đã quen với việc tắm, trải nghiệm ban đầu vẫn không hề dễ dàng và bạn cần lưu ý điều này.

9. Một số cảnh báo cần lưu ý

Nếu bạn nuôi nhiều mèo, chúng có thể rít lên vì chúng không thể nhận ra chú mèo mà bạn đang tắm vì bạn đã rửa sạch mùi nhận biết của chúng. Khi mèo đã lấy lại được mùi đặc trưng của chúng, sẽ mất ít nhất 3 ngày.Tốt nhất là tắm cho tất cả mèo của bạn, nếu có thể. Nếu không, hãy nhớ rửa tay nhanh chóng sau khi xà phòng dính vào mắt mèo.

Ngoài ra, hãy đến gặp Bác sỹ Thú y ngay lập tức nếu tình trạng kích ứng vẫn còn. Mèo có thể bị ốm nặng khi ở trong nước quá lâu, đặc biệt là cảm lạnh nếu áo khoác của chúng bị ướt. Nước làm cho chúng mất nhiệt và bay hơi nước trên lớp lông của chúng.

Một số lưu ý khi tắm cho mèo

Nếu lông mèo thực sự bẩn, hãy đến gặp Bác sỹ Thú y. Bản thân chất bẩn hoặc xà phòng nuốt phải có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe mèo của bạn. Nếu xà phòng dính vào mặt hay tự ý nuốt vào, hãy tìm sự chăm sóc y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0377357868