Những thực phẩm không nên cho chó ăn khi chúng đang bị nấm

1. Nấm ở chó là bệnh gì?

Đây là loài bệnh cực kỳ phổ biến ở chó và mèo. Chúng xuất hiện trên cơ thể thú cưng ở những nơi trên da. Ở mọi độ tuổi của chó mèo đều có thể nhiễm bệnh. Sau khi nhiễm bệnh những chú chó bắt đầu gãi, cào cấu sau đó loét dần. Những vết loét này để lâu sẽ bứng mủ sẽ tạo ra những mùi hôi nhất định có trên cơ thể chó mèo. Nếu không chữa trị kịp thời chúng sẽ gây ra những loại bệnh khác cho chó.

2. Nguyên nhân gây bệnh nấm da ở chó 

Nguyên nhân chính gây ra việc nấm cho cho chó chính và cách thức vệ sinh không sạch sẽ. Do vậy nên việc các vi khuẩn có thể thuận lợi phát triển trên da chú chó này. Môi trường ẩm thích hợp để vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

Ngoài việc vệ sinh không sạch sẽ thì việc tắm quá nhiều cho chú chó cũng gây ra việc nấm. Vì việc tắm quá nhiều thường xuyên việc chất nhờn trên da chú chó sẽ mất dần. Khi mất chất nhờn chúng không được bảo vệ thường xuyên trên cơ thể nữa.

Việc nấm xuất hiện cũng do các ký sinh trùng gây ra như bọ chét, ve chó, ghẻ … Những con vật này hút máu nuôi sống cơ thể để lại vết thương trên da. Nên đây là điều kiện thuận lợi để chúng phát triển.

3. Những chú chó bị nấm nên kiêng ăn gì

Những chú chó bị nấm thì việc đầu tiên cần làm chính là nên kiêng các loại thức ăn sau đây cho chó để chúng giảm tăng tình trạng ngứa. Các loại thực phẩm thức ăn nên kiêng cho chó khi chúng bị nấm đó là

  • Đồ hải sản như tôm, cua, mực, cá

  • Các loại đồ ăn có bơ, trứng

  • Các loại rau như nấm hương, măng

  • Kiêng những thức ăn giàu đạm và protein

Nếu chó bị nấm ở mức độ nhẹ thì không nhất thiết phải kiêng ăn uống các thực phẩm như trên. Nhưng nếu để ý thấy chó ngứa ngáy, gãi nhiều, liên tục cắn vào cơ thể thì nên kiêng cho chó các loại thực phẩm mình đã kể tên ở trên.

Chó bị nấm thường sẽ cảm thấy chán ăn, khó chịu, ngứa ngáy vì thế bạn vẫn cần đảm bảo dinh dưỡng cung cấp cho chó hằng ngày để chúng có sức đề kháng chống lại việc ngứa ngáy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0377357868